AllthingsBeautyallthingsbeauty-logo

Bí kíp và cảm hứng
từ các chuyên gia làm đẹp của Unilever

Petroleum Jelly là gì? Công dụng của Petroleum jelly

December 6, 2023

Petroleum jelly là gì?>

Công dụng của Petroleum jelly>

Là chất khoá ẩm tốt>

Làm mềm da hiệu quả>

Chống lão hoá da>


Là thành phần thường xuyên có mặt trong các loại mỹ phẩm, tuy nhiên những thông tin và công dụng của thành phần Petroleum jelly đến nay vẫn là thắc mắc chung của nhiều bạn trẻ. Vì vậy, hôm nay All Things Beauty sẽ giúp các bạn đi tìm giải đáp cho thành phần đặc biệt trong kem dưỡng này.

Petroleum jelly là gì?

Petroleum jelly màu trắng đục đựng trong hộp thiếc

Petroleum jelly được biết đến là một chất có tác dụng làm mềm, dưỡng ẩm cho da và khóa ẩm. Chất này thuộc nhóm occlusives được sử dụng hầu hết trong các loại mỹ phẩm dưỡng ẩm cho da và cả kem body trắng da. Mặc dù không phổ biến nhưng Petroleum jelly lại là thành phần quan trọng không thể thiếu trong các loại mỹ phẩm dưỡng da chuẩn xịn.

Là chất sáp được chiết xuất từ xăng dầu, đây là sản phẩm của công nghệ hóa dầu đã được trải qua quá trình tinh luyện và chắt lọc, sản phẩm thu được là Petroleum jelly có dạng sáp sệt đặc. Nếu bạn đang tìm kiếm loại kem dưỡng ẩm cho da khô và da lão hóa thì đừng quên lựa chọn những loại kem dưỡng có chứa thành phần này.

Công dụng của Petroleum jelly

Thành phần này được sử dụng nhiều trong các loại mỹ phẩm dưỡng và bảo vệ da cho cả trẻ em và người lớn. Vậy tác dụng của Petroleum jelly là gì?

Là chất khoá ẩm tốt

Đặc tính kết cấu có dạng sáp nên Petroleum jelly có tác dụng tạo nên một lớp mảng trên da, che kín lỗ chân lông để ngăn chặn sự “bay hơi” của nước ra bên ngoài công dụng này được gọi là khóa ẩm. Nhờ vào công dụng này mà thành phần có chức năng dưỡng ẩm, giữ ẩm cực kỳ hiệu quả.

Làm mềm da hiệu quả

Loại sáp dầu Petroleum jelly còn có tác dụng chính là giúp cho làn da khô thô ráp sần sùi trở nên mềm mại cực nhanh. Ngay khi vừa bôi lên da bạn đã cảm nhận được làn da căng mịn, những lớp sần cũng nhanh chân “biến mất”.

Chống lão hoá da

Nằm trong nhóm chất có tác dụng dưỡng và khóa ẩm, Petroleum jelly là chất có khả năng cung cấp độ độ ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do kiềm chế quá trình oxy hóa lão hóa da. Do đó loại chất này cũng có mặt trong các loại kem dưỡng chống lão hóa.

Không thể phủ nhận, các sản phẩm có chứa petroleum jelly sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo vệ da toàn diện, dưỡng da đẹp từ bên trong ra bên ngoài. Tuy nhiên, khi lựa chọn sản phẩm có chứa thành phần này, bạn nên ưu tiên các thương hiệu lớn và có uy tín trên thị trường để đảm bảo an toàn khi sử dụng bạn nhé!

Chia Sẻ